เคล็ดลับความสำเร็จของคนรวย


เคล็ดลับความสำเร็จของคนรวย



"ถ้าท่านเกิดมาจนไม่ใช่ความผิดของท่าน แต่ถ้ท่านตายยังจน นั่นคือความผิดของท่าน"
:บิลเกตส์

ผมพร้อมจะเป็นน้ำนิ่ง อาจมีเขื่อนมาขวางหน้า แต่ถ้าวันใด ที่เขื่อนนั้นเปราะบางและโอกาสแห่งการสำแดงพลังมาถึง ผมก็พร้อมจะกลายเป็นกระแสน้ำที่เชี่ยวกรากโหมกระหน่ำใส่ทุกสิ่งที่ขวางกั้น แม้กระทั่งเขื่อนที่ครั้งหนึ่งผมเคยสยบยอมก็ตาม
"เจริญ สิริวัฒนภักดี"

ถ้าคุณอดทน เพื่อจะทำอะไรสักอย่างให้สำเร็จ คุณจำเป็นอย่างมากที่จะต้องลงมือศึกษาเรื่องนั้นๆ อย่างเป็นจริงเป็นจัง แต่ถ้าคุณไม่อดทน โอกาสที่คุณจะผิดพลาดก็ย่อมมีสูงเช่นกัน "
อนันต์ กาญจนพาสน์"


“ผมบอกได้เลยว่าสมัยนี้ ถ้าสร้างความแตกต่าง จากคนอื่นไม่ได้ คุณก็จะลำบาก”
วิชา พูลวรลักษณ์

"ในโลกนี้ ไม่มีคนไหนเก่งไปตลอดกาล วันนี้คุณอาจเก่ง แต่พรุ่งนี้ อาจมีคนเก่งกว่าคุณ เพราะฉะนั้น คนใดก็ตามที่ภูมิใจว่า ตนเองเก่ง จงจำเอาไว้ได้เลยว่า ความหายนะใกล้มาถึงตัวคุณแล้วความโง่คืบคลานมาใกล้ตัวคุณแล้ว"
ธนินท์ เจียรวนนท์

ไม่มีเศรษฐีคนไหนร่ำรวยจากการ "ประหยัดรายจ่าย" แต่เกิดจากการ "สร้างรายได้"  ไม่มีเศรษฐีร่ำรวยจากการ "ทำงานง่าย" แต่เค้ารวยจากการ "ทำงานยาก"   ไม่มีเศรษฐีร่ำรวยจากการ "ทำงานหนัก" แต่เค้ารวยจากการ "ทำงานฉลาด"  ไม่มีเศรษฐีคนไหนร่ำรวยจากการ "คิดเยอะ" แต่เค้ารวยจากการ "คิดเป็น" ไม่มีเศรษฐีที่เกิดจากการ "ขายแรงงาน" แต่เกิดจากการ "ขายไอเดีย"  ไม่มีเศรษฐีคนไหน "ปฏิเสธโอกาส" แต่เค้า "มองหาโอกาสทุกเวลา"  ไม่มีใครถูกลิขิตมาให้ "รวย หรือ จน"  คนทุกคนลิขิต ชีวิตตนเอง .. คุณเท่านั้น ลิขิตชีวิตคุณ

 ณรงค์ เจียรวนนท์

**หน้าแรก**

0 ความคิดเห็น:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...