ประวัติ ตั้น จิตภัสร์ กฤดากร(ภิรมย์ภักดี)


จิตภัสร์ กฤดากร(ภิรมย์ภักดี)จิตภัสร์ กฤดากร(ภิรมย์ภักดี)มีชื่อเล่นว่า ตั๊น เกิดเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2528 มีพี่น้องอีก 2 คน คือ น้องสาว ตุ๊ย นันทญา ภิรมย์ภักดี และน้องชาย ต่อย ณัยณพ ภิรมย์ภักดี เป็นบุตรสาวคนโตของนายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทบุญรอด บริวเวอรี่ จำกัด และหม่อมหลวงปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี ผู้รับบทเป็น "พระศรีสุริโยทัย" ในภาพยนตร์ของหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคลเมื่อปี พ.ศ. 2544 และนางสนองพระโอษฐ์ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ มีพี่น้องทั้งหมด 3 คน คือ
จิตภัสร์ ตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้นามสกุล กฤดากร ของมารดาเต็มตัวเพราะเธอจะสามารถอุทิศตนให้กับการเมืองได้อย่างเต็มที่โดยไม่ส่งผลกระทบต่อธุรกิจของตระกูลภิรมย์ภักดี จิตภัสร์เข้าเรียนที่โรงเรียนประจำหญิงล้วนที่ประเทศอังกฤษจนจบชั้นมัธยม จากนั้นได้เข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี สาขาภูมิศาสตร์ ที่ คิงส์คอลเลจ มหาวิทยาลัยลอนดอน ประเทศอังกฤษ และจบการศึกษาปริญญาโท, จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ประเทศไทย , สาขารัฐประศาสนศาสตร์
จิตภัสร์ เข้าร่วมทำงานกับรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ โดยการชักชวนของนายนิพนธ์ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ที่มีความสนิทสนมกับครอบครัว และเห็นว่ามีความสนใจทางการเมือง โดยมีหน้าที่เป็นผู้ช่วยและเลขานุการของ ดร.ปณิธาน วัฒนายากร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีในฐานะโฆษกสำนักนายกรัฐมนตรี ปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เขต 5 ดุสิต ราชเทวี เป็นอีกหนึ่งแกนนำที่ได้รับมอบหมาย จาก นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส.ให้เคลื่อนม็อบราชดำเนินไปยังกระทรวงกลาโหม และได้รับฉายาว่า ขวัญใจม็อบ.
ประวัติการทำงาน พ.ศ. 2551–2552 เลขานุการประจำคณะกรรมาธิการ กิจการเด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ และผู้พิการ
พ.ศ. 2552 ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี (รัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ)
พ.ศ. 2553 ผู้จัดการทีมคณะนักกีฬาคนพิการเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนพาราเกมส์ ครั้งที่10 ณ เมืองกวางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน
พ.ศ. 2553 กรรมการผลักดันนโยบาย 3G, E-Government , E-commerce
พ.ศ. 2553 รองประธานกรรมการโครงการถวายพระพรออนไลน์ ในวโรกาสครบรอบ 83 และ 84 พรรษา
พ.ศ. 2553 เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (จุติ ไกรฤกษ์)
พ.ศ. 2554 ลงสมัครสมาชิกผู้แทนราษฎร เขต5 ดุสิต – ราชเทวี พรรคประชาธิปัตย์ แต่ไม่ได้รับเลือกตั้ง
ที่มา:http://th.wikipedia.org/wiki/


0 ความคิดเห็น:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...