ประวัติ นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุด


ประวัติชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต

เกิดเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2517 มีศักดิ์เป็นหลานปู่ของนายยศ อินทรโกมาลย์สุต อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม อดีต ส.ส.จังหวัดนครราชสีมา 4 สมัย และเป็นบุตรชายของนายมานะศักดิ์ อินทรโกมาลย์สุต อดีต ส.ส.กรุงเทพมหานครและนครราชสีมา จบการศึกษาจากโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และเตรียมอุดมศึกษา, ปริญญาตรีด้านการบริหารธุรกิจ จากมหาวิทยาลัยมหิดล เมื่อปี พ.ศ. 2540 และปริญญาโท 3 ใบ จากวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในปี พ.ศ. 2542 ด้านเศรษฐศาสตร์มหาบัณฑิต และ วิทยาศาสตร์มหาบัณฑิต การจัดการสิ่งแวดล้อม จาก มหาวิทยาลัยเยล ปี พ.ศ. 2546
ชีวิตส่วนตัว มีชื่อเล่นว่า "อ็อฟ" สมรสแล้วกับ นางภาดาท์ อินทรโกมาลย์สุต (ชื่อเล่น: วัน) มีบุตรชาย 2 คน โดยมีสโมสรฟุตบอลที่ชื่นชอบ คือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีกิจกรรมยามว่างที่ชื่นชอบ คือ ทำอาหารรับประทานกันเองในครอบครัว โดยสิ่งที่ชอบทำมากที่สุด คือ ไข่เจียว การทำงาน
นายชวนนท์ เข้ารับราชการประจำสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ จากนั้นได้เข้าสู่วงการการเมืองโดยการเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งของพรรคประชาธิปัตย์ในเขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร ในการเลือกตั้งทั่วไป พ.ศ. 2548 แต่ไม่ได้รับการเลือกตั้ง ต่อมาในช่วงต้นปี พ.ศ. 2552 ภายหลังการจัดตั้งรัฐบาลโดยการนำของพรรคประชาธิปัตย์ นายชวนนท์ ได้เข้ามารับหน้าที่เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เมื่อวันที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2552 และมีบทบาทสำคัญในการแถลงข่าวเกี่ยวกับความขัดแย้งไทย-กัมพูชาต่อมาได้เป็นผู้สมัคร ส.ส. ระบบบัญชีรายชื่อของพรรคประชาธิปัตย์ ลำดับที่ 49[7] ในการเลือกตั้งทั่วไปในปี พ.ศ. 2554 แต่ไม่ได้รับเลือกตั้ง เนื่องจากพรรคฯ ได้ที่นั่ง ส.ส.บัญชีรายชื่อ จำนวน 44 คน แต่ในการประชุมใหญ่วิสามัญฯ ของพรรคประชาธิปัตย์ เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2554 นายชวนนท์ได้รับเลือกให้เป็นโฆษกพรรค โดย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นผู้เสนอชื่อ
ในปี พ.ศ. 2556 นายชวนนท์ได้รับคาดหมายว่าอาจจะได้ดำรงตำแหน่งรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร[9] หากหม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์ บริพัตร ได้รับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครอีกครั้ง แต่แล้วในที่สุด ในวันที่ 1 เมษายน ปีเดียวกัน ได้มีการประกาศลาออกอย่างเป็นทางการในรัฐสภาของ ดร.ผุสดี ตามไท ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อของพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อไปเป็นรองผู้ว่าฯ ทำให้นายชวนนท์ซึ่งอยู่ลำดับถัดไป ได้รับเลื่อนขึ้นมาเป็น ส.ส.แทน
ที่มา:http://th.wikipedia.org/wiki

-->

0 ความคิดเห็น:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...