ประวัติ น๊อต วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์

ประวัติ น็อต วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์


เป็นบุตรชายคนโตของ นายวินัย(ถึงแก่กรรม)-นางอุไรวรรณ รังษีสิงห์พิพัฒน์ จบการศึกษามัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนเซนต์คาเบรียล มัธยมปลายไปเรียนต่อไฮสคูล Canderwell grammar school ประเทศออสเตรเลีย สำเร็จปริญญาตรี วิศวกรรมไฟฟ้าที่ RMIT University เมลเบิร์น ออสเตรเลีย จบปริญญาโทที่สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ครอบครัวน็อต วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ พี่น้องทั้งหมด 4 คน คือ 
1. นภาวิไล รังสีสิงห์พิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ - กลุ่มบริษัทเรเซอร์ 
2. ดร. รัฐวิไล รังษีสิงห์พิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ - เร็วๆนี้ เธอได้รับรางวัล สตรีนักบริหารดีเด่น สาขาสตรีนักบริหารเอกชนดีเด่น ประจำปี 2555 
3. นาย วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ ( น็อต ) กรรมการบริหาร - ซึ่งกำลังจะแต่งงานกับนางเอกสาว ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต ในปี 2558 ที่จะถึงนี้
4. นาย วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์ ( โน้ต ) กรรมการบริหาร - เรียนจบไฮสคูลที่ประเทศออสเตรเลีย จบปริญญาตรี ด้านวิศวกรรม และไปต่อ ปริญญาโทด้านธุรกิจ ที่ประเทศอังกฤษ กำลังคบกับ ปู ไปรยา
หลังจากเรียนจบ น็อต วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ ก็ได้เข้าดูแลกิจการของครอบครัวอย่างเต็มตัว
ปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็น กรรมการบริหาร บริษัทในเครือ เรเซอร์การไฟฟ้า 5 บริษัทได้แก่
1.บริษัท เรเซอร์การไฟฟ้า ( ประเทศไทย ) จำกัด - ผู้ผลิตบัลลาสต์ และ สามารถผลิตอุปกรณ์แสงสว่างที่มีกำลังในการผลิต ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ถือเป็น บริษัทเก่าแก่ เปิดมาแล้วมากว่า 40 ปี
2.บริษัท เรเซอร์โกบอลเทรด จำกัด - นำเข้า และ ส่งออกไปยังประเทศต่างๆ 20 ประเทศทั่วโลก อาทิ กัมพูชา เวียดนาม เขตอาเซียน และตะวันออกกลาง ออสเตรเลีย สิงคโปร์ 
3.บริษัท เรเซอร์ไวร์เวิร์คส จำกัด - ดูแลการผลิตวัตถุดิบกลุ่มทองแดง ขดลวด และตัวนำไฟฟ้า 
4.บริษัท มิรา เคเบิ้ล จำกัด - ผลิต และ จัดจำหน่ายสายไฟ 
5.บริษัท ลี้ กิจเจริญแสง จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายหลอดไฟฟ้า ยี่ห้อ เลคิเซ่ ( LeKise ) 
ซึ่งบริษัทในเครือ เรเซอร์การไฟฟ้าทั้งหมด คือ ผู้ผลิตบัลลาสต์และอุปกรณ์แสงสว่างที่มีกำลังในการผลิตใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ธุรกิจของ น็อต ยังครอบคลุมดูแลการผลิตวัตถุดิบกลุ่มทองแดง ขดลวด และตัวนำไฟฟ้า จัดจำหน่ายสายไฟ และผลิตหลอดไฟยี่ห้อ เรเซอร์ และ เลคิเซ่ รายได้ของธุรกิจครอบครัวตั้งเป้ารายได้ในปีหน้าไม่ต่ำกว่า 4,000 ล้านบาท

0 ความคิดเห็น:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...